Hoa lá quanh ta (tập 2)

(Bấm vào hình để xem rõ hơn)

[Nháp 3]

Dưới vòm cây khế, ta hứng những quả xanh và quả vàng, cùng lúc hứng trong tay những mùa trôi qua. Dưới vòm cây khế, để lo âu trôi qua trong những buổi chiều nắng hanh khô.

Nhắm mắt lắng nghe tiếng gió, một quả khế chín rơi xuống nền đất, ký ức khác một trang sách lịch sử, lật qua rồi thì quên bẵng đi, ký ức thoáng quên nhưng thoáng trở lại vào lúc không thể ngờ tới, nhưng cái gì có thể viết lại ký ức tránh cho nó khỏi trôi?

Và khi những trái ớt bé xíu thì thầm, chúng muốn nói gì đó?

[Nháp 4]

Tôi lấy từ va li ra tấm hình chụp đứa bé đó; ở khóe mắt tôi thấy hình như đứa bé khóc, đứa bé khóc vì một nỗi hụt hẫng phải về nhà sớm hơn thường lệ, như cảm giác ta phải đoạn tuyệt với một phần đời mình. Tôi nhớ khi tôi còn bé tôi hay đợi mẹ ở trường, trên chiếc xích đu cọt kẹt giữa sân, một vài đứa trẻ lúc đầu còn chơi cùng tôi nhưng sau cũng rời đi vì ba mẹ chúng đã tới, tôi cứ đợi đó, chờ hoài, tôi tin mẹ tôi sẽ tới, vì tôi thật ngoan mà.

[Nháp 5]

Một ngày trôi đi, ta dưới vòm cây. Hết mệt mỏi. Hạnh phúc kết tinh. Biết ơn trĩu quả.

[Nháp 6]

Và em thấy tuổi trẻ em tan dần theo làn khói mỏng. Tình yêu là nội dung của tuổi trẻ. Là chớm nở chóng tàn trong những năm tháng ngắn ngủi. Tuổi trẻ là câu chuyện chỉ 10 năm, nhưng có thể em sẽ kể hết một cuộc đời. Dù thế nào, em tìm thấy những mầm non chớm hiện kia, trong khoảnh đời em cho là bạc bẽo, cái gì giữ em lại khỏi năm tháng lạc đường.

[Nháp 7]

Saint Exupery từng nói ông đã nhìn thấy vẻ đẹp của Sahara. Đúng, tôi nghĩ chí ít chúng ta ai cũng sẽ nhìn ra vẻ đẹp của điều ta tưởng thoạt tiên là chán ngấy và vô vị nhất, một vẻ đẹp khi ta cận kề những lúc khốn cùng nhất, mất hy vọng, rồi nhen nhóm rất nhanh sau đó, một hy vọng mới, một ngọn lửa dắt ta đi qua cuộc sống với lòng nhiệt tình dâng trào.

コメントを残す

コメントを投稿するには、以下のいずれかでログインしてください。

WordPress.com ロゴ

WordPress.com アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Google フォト

Google アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Twitter 画像

Twitter アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

Facebook の写真

Facebook アカウントを使ってコメントしています。 ログアウト /  変更 )

%s と連携中